Tổ chức 5 vụ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂, kiếm hơn tỉ đồng cùng 2 năm tù

TTO – Để có tiền, bị cáo Liễu đã đến bệnh viện bán trứng của mình. Tại đây Liễu quen Quang, sau đó cùng lập ra đường dây ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ với giá hơn nửa tỉ đồng.

Tổ chức 5 vụ mang thai hộ, kiếm hơn tỉ đồng cùng 2 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa – Ảnh: DIỆP THANH

Chiều 8-7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Huy Quang (SN 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Vũ Thị Liễu (SN 1990, ở Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, chồng Liễu) ra xét xử về tội “tổ chức ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ vì mục đích thương mại”.

Theo cáo buộc, bị cáo Vũ Thị Liễu không có nghề nghiệp, phải bán trứng (noãn) cho bệnh viện để lấy tiền. Tình cờ Liễu gặp Hoàng Huy Quang tại Bệnh viện Bưu Điện. Sau lần gặp trên, cả hai cùng nhau lập ra đường dây ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ với giá vài trăm triệu đến hơn nửa tỉ đồng.

Tài liệu điều tra thể hiện, Liễu tìm người ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ còn Quang đến các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để làm quen với những người có nhu cầu nhờ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂.

Quang thống nhất sẽ trả cho Liễu từ 290 – 310 triệu đồng. Các chi phí khám, xét nghiệm, cấy phôi, Quang chi trả. Thực tế, với mỗi trường hợp nhờ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂, Quang ra giá từ 400 – 550 triệu đồng. Nếu mang thai đôi, Quang thu thêm của người nhờ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ từ 30 – 50 triệu đồng.

Sau đó, Quang yêu cầu những người nhờ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ cung cấp tinh trùng hoặc phôi, còn Liễu sẽ đưa những người ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ mà Liễu tìm được qua Facebook rồi nuôi ăn ở, tới bệnh viện cấy phôi vào ɬᴜ̛̉ ςᵾng. Giúp sức cho Liễu là Phạm Thiên Thuấn (chồng Liễu).

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 4-2019 đến tháng 8-2019, Huy, Liễu và Thuấn đã tổ chức 5 vụ ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ vì mục đích thương mại. Trong đó Quang được hưởng lợi hơn 1,2 tỉ đồng, vợ chồng Liễu hưởng lợi gần 200 triệu đồng.

Với hành vi trên, Quang bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù vì tội “tổ chức ᴍᴀng ɬhᴀi hᴏ̣̂ vì mục đích thương mại”. Cùng tội danh trên, Vũ Thị Liễu bị tuyên phạt 15 tháng tù, Phạm Thiên Thuấn 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *