Chuyện tình vợ Việt 65 tuổi kết hôn trai trẻ ngoại quốc 24 tuổi

Câu chuyện tình giữa cô Nguyễn Thị Hoa (65 tuổi, ngụ H.Long Thành, Đồng Nai) kết hôn cùng chàng trai người nước ngoài và chỉ mới 24 tuổi khiến ai nghe đến cũng ngạc nhiên, vô cùng bất ngờ và không tin được. Vợ Việt chồng ngoại quốc chênh lệch tuổi này vô cùng khó tin và đặc biệt.

Cô Lệ Hoa cùng Joni tại sân bay khi gặp nhau /// Ảnh: NVCC

Cô Lệ Hoa cùng Joni tại sân bay khi gặp nhau

Ngay đến nhân vật chính, cô Nguyễn Thị Hoa cũng thốt lên rằng “Nghĩ cũng không ra được tại sao lại vậy, thôi vui được ngày nào hay ngày đó, chứ tuổi này còn gì nữa đâu mà mất”.

Quen người yêu qua Facebook

Cô Nguyễn Thị Hoa có nghệ danh là Lệ Hoa, chồng mất đã lâu, hiện đang sống cùng với một người con gái ở xã Tân Hiệp (H.Long Thành). Những ngày tháng tuổi già, Lệ Hoa tìm kiếm thêm niềm vui bằng việc đi khiêu vũ với nhóm bạn cùng trang lứa, chứ cũng chẳng mong cưới thêm chồng làm gì vì… đã già rồi.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, bước ngoặt xảy đến vào một ngày cuối năm 2018. Lúc này trên trang Facebook của Lệ Hoa bất ngờ có lời mời kết bạn của một chàng trai trẻ nước ngoài tên Joni (quốc tịch Pakistan). Joni có nước da đen, toắc xoăn, và đặc biệt rất đẹp trai. Tò mò Lệ Hoa bấm đồng ý, chuyện tình xuyên biên giới bắt đầu từ đây.

Lệ Hoa nhớ lại: “Tôi thấy Joni kết bạn thì đồng ý, kết bạn xong thì ảnh nhắn tin, mới đầu xưng chị em thôi (qua phần mềm dịch tự động tiếng Việt). Cái 3 ngày sau ảnh nói thích về Việt Nam, tôi mới nói khi nào có dịp cậu về ghé nhà tôi chơi. Cái ảnh nói tại sao kêu ảnh bằng cậu. Tôi trả lời: cậu là cậu em, ổng không chịu, ổng nói thích yêu chứ không thích làm em. Tôi nói không, tôi lớn tuổi rồi cậu ơi.

Ổng bảo bên nước của ổng không quan trọng tuổi tác, miễn tâm hồn biết thương nhau, sống vui vẻ, hạnh phúc là được rồi. Ổng ghét người giả dối, nhỏ tuổi mà giả dối là không thích, lớn tuổi mà trung thành là được.

Theo Lệ Hoa, mới đầu cô không đồng ý nhưng khi thấy Joni đòi tự tử nên chấp nhận đại. Chấp nhận yêu rồi anh chàng lại đòi về Việt Nam, Lệ Hoa cự tuyệt, anh ta lại giở chiêu tự tử, thế là Lệ Hoa xiêu lòng.

“Lúc đó tôi nghĩ bụng, hắn về thấy mình già hắn cũng bỏ, chứ sức mấy mà hắn lấy bà sáu mấy tuổi nên thôi kệ cha cho hắn về đi. Ai ngờ ngay lần đầu gặp nhau ở sân bay, hắn ôm chầm lấy tôi rồi, ôm cứng ngắc luôn. Hắn nói vừa nhìn thấy là thích liền”, cô Lệ Hoa nói.

Vui được ngày nào hay ngày đó

Lệ Hoa cho hay, lần đầu Joni về Việt Nam là tháng 8.2019, hết thời hạn cư trú thì trở về sau đó lại qua, đến nay qua Việt Nam tổng cộng 3 lần. Hai người cũng đã làm giấy đăng ký kết hôn, đăng ký ngày 6.3.2020 tại UBND H.Long Thành. Điều này lãnh đạo xã Tân Hiệp đã xác nhận.

Joni nói được tiếng Anh, để hiểu nhau, Lệ Hoa viết tiếng Việt rồi nhờ máy dịch sang tiếng Anh. Sau một thời gian bên nhau, Lệ Hoa cũng hiểu được một số từ thông dụng và trao đổi được.

Trò chuyện với PV Thanh Niên, Joni nói: “Tôi biết cô ấy qua Facebook đã 2 năm rồi. Tôi yêu cô ấy. Mới đầu chúng tôi là bạn thôi, bạn tốt trên Facebook, chúng tôi hay nói chuyện sáng đêm. Sau đó từ tình bạn chuyển sang tình yêu. Tôi quyết định đến Việt Nam thăm cô ấy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều liệu việc này có đúng hay không. Tôi cảm thấy việc này tốt cho tôi, nên cuối cùng đã quyết định đến đây gặp cô ấy.”

Trong khi đó cô Lệ Hoa lại tâm sự: “Thật sự cũng không cảm nhận được tình yêu nhưng mà ảnh yêu quá đi, thành thử mình cũng chấp nhận, chấp nhận bất đắc dĩ, cũng nghĩ là giỡn trên mạng thôi ai ngờ ảnh thương mình thiệt. Còn vì sao thương thì tôi cũng chịu, nghĩ cũng không ra được, chắc do cái số. Chứ tôi có muốn lấy chồng đâu nữa, già rồi mà, còn chi nữa mà lấy chồng, giờ thôi kệ, vui ngày nào hay ngày đó thôi.”

Lệ Hoa cho biết thêm: “Giờ mình già có còn gì để mất nữa đâu, của cải thì không có, thanh xuân cũng còn đâu mà sợ mất.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *