Rất nhiều phụ nữ bị rối loạn ‘chu kỳ’ hàng tháng sau khi tiêm vắc xin nCoV: Chuyên gia giải thích

Tiêm vacxin nCov thì cơ sẽ gặp phải những tác dụng phụ như sốt, mệt mỏi thì ai cũng biết rồi.

Tuy nhiên, điều này gần trên diễn đàn nhưng cung cấp thêm thông tin từ những điều chính mà bạn có thể tìm hiểu nói rằng vắc xin nCoV ảnh hưởng đến ‘chu kỳ’ hàng tháng của chị phụ nữ. That that you can do not and the same image to the sao? Chắc chắn sẽ có nhiều chị em đang thắc mắc giống mình.

Tôi cũng rất thắc mắc nên có tìm hiểu về vấn đề này. Và hôm nay, mình đọc được thông báo trên báo Tuổi trẻ trực tuyến có nói rất cụ thể về các vấn đề, bao gồm cả phân tích kiến ​​thức của chuyên gia nữa. Mình sẽ chia sẻ lại bên dưới cho những ai quan tâm nha!

Nhiều tờ báo cho rằng vắc xin nCov có ảnh hưởng đến ‘chu kỳ’ của phụ nữ. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Trải nghiệm thực tế từ chia sẻ của những người phụ nữ

Sau khi tiêm vắc-xin nCov thứ 2, một phụ nữ ở Singapore cho biết, cô thấy chu kỳ của mình không đúng ngày, tình trạng này khiến cô cứ tưởng mình có em bé.

Bà nhắc lại: “Điều đầu tiên tôi nghĩ là con trai tôi sắp có em, hoặc tôi đang trải qua thời kỳ ‘sáng sớm’.

Sau đó bà chậm 2 tuần rồi chu kỳ bắt đầu của bà tiếp tục rối loạn trong 4 tháng tiếp theo. Bà cho biết bình thường chu kỳ của bà đến sau mỗi 28 – 30 ngày.

Cũng trong thời gian qua, nhiều nơi trên thế giới có báo cáo về việc phụ nữ bị rối loạn sau khi tiêm vắc-xin nCov.

Theo đó, có 5 phụ nữ được phỏng vấn trên Today Online, họ cho biết bản thân nhận thấy những thay đổi khác nhau trong chu kỳ của mình sau khi tiêm vắc xin nCov. Những thay đổi này bao gồm những bất thường về ngày bắt đầu hàng tháng, thay đổi về lượng máu và chứng nhận trước ngày ‘dâu’ bảo vệ như nguy hiểm hơn.

Sau đó là ví của cô Liang Kaixin, một chuyên gia thông tin 37 tuổi, sau khi truyền dịch xin, cô thấy lượng “dâu” của mình trở nên nhiều hơn và rất ít vào kỳ.

Cô Liang Kaixin cũng trải qua chu kỳ không đều trong những tháng sau đó và được thay đổi tâm trạng nghiêm trọng hơn trước.

Nhiều nước ghi việc này sau khi tiêm vắc xin nCov ở phụ nữ. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Các chuyên gia giải thích thế nào?

Đến giờ chưa có nghiên cứu nào có thể thực hiện được để thấy mối liên hệ giữa tiêm vắc xin nCov và rối loạn hàng tháng ở chị em.

Nhưng các bác sĩ chuyên khoa đã bảo đảm tác động của vắc xin xin nCov đối với chu kỳ là “nhẹ nhàng và thoáng qua”. Đồng thời, họ khuyến khích phụ nữ không vì thế mà hoãn việc làm thí nghiệm.

Bác sĩ Chang Tou Choong, thuộc Tập đoàn Y tế phụ nữ và trẻ em Singapore nói rằng: Vaccine nCov có thể hoạt động giống như một “yếu tố gây căng thẳng” cho cơ thể, giống như cách căng thẳng – gây ra bởi một new job or the sensor variable, from that can may bephat hay de dang ‘den thang’ ở chị.

Còn bác sĩ Ng Ying Woo đến từ nhà cung cấp dịch vụ vận hành sức khỏe Healthway Medical nói rằng: Vắc xin nCov có thể kích hoạt hệ thống miễn phí, ảnh hưởng đến hormone thúc đẩy chu kỳ.

Bác sĩ Clara Ong đến từ Bệnh viện Gleneagles (Singapore) nói rằng: Các tế bào miễn dịch cũng có thể hoạt động khác nhau trong niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung) sau khi tiêm phòng, vì vậy sẽ làm thay đổi tạm thời cách thức niêm mạc tử cung hoạt động. Nhưng nó chỉ thông thường tồn tại trong thời gian ngắn và không có bằng chứng cho thấy vắc xin nCov có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

Rối loạn này có thể là tác dụng ngắn và không đáng ngại, ảnh minh họa, internet

Rối loạn này xảy ra ở nhiều nước chứ không riêng gì Việt Nam

Cơ quan Khoa học y tế (HAS), tại Singapore đã liệt rối loạn này vào diện là tác dụng phụ nghiêm trọng nghi ngờ do tiêm chủng gây ra.

Còn tại Anh, Cơ quan Quản lý dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe – cơ quan giám sát các báo cáo về tác dụng phụ của vắc xin – đã ghi nhận: Hơn 30.000 báo cáo về các phản ứng liên quan đến rối loạn tương tự nghi do tiêm vắc xin nCov từ tháng 12-2020 đến ngày 27-10-2021.

Ở Hàn Quốc đợt tháng 10 vừa qua cũng thêm rối loạn “nguyệt sự” vào danh sách các tác dụng phụ có thể báo cáo do tiêm chủng, sau khi người ta kiến nghị điều tra về tác động của vắc xin nCov đối với chu kỳ “rụng dâu”.

Hiện tượng rối loạn chu kỳ sau tiêm chủng đã xảy ra thường xuyên đến mức Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) đã trao khoản tài trợ 1,67 triệu USD cho 5 cơ sở giáo dục vào tháng 8 năm nay để nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiêm vắc xin nCov và vấn đề trên.

Thông tin trên tham chiếu của mình được thông báo hay nên chia sẻ lại. Nhìn chung mặc dù rồi loạn “râu” là 1 trong các chứng chỉ của tiêm phòng nCov nhưng với tác hại của vi rút nCov mang lại nếu chúng ta nhiễm bệnh khi cơ thể không tiêm phòng thì nó vẫn chẳng là gì cả. Vì vậy, mọi người nên tiêm phòng đầy đủ và sớm nhất có thể nha.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/rat-nhieu-phu-nu-bi-roi-loan-chu-ky-hang-thang-sau-khi-tiem-vac-xin-ncov-chuyen- gia-giai-thich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *