Mẹ chồng “ép duyên”, đưa dâu nghèo về nuôi ăn học: Dạy từng li từng tí rồi giao hết tài sản

Gặp cô bạn của con trai học quá giỏi, người mẹ quyết định “ép duyên”, mang “nàng dâu” về nhà nuôi ăn học và tận tình chỉ bảo mọi việc. 

Hẳn nhiều người đang cố gắng bảo vệ hạnh phúc của bản thân và cho rằng chuyện hôn nhân là tự chủ, không còn kiểu “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” như trước đây. Tuy nhiên, câu chuyện hy hữu giữa mẹ chồng là cô Dương Thị Kim dung (66 tuổi, TP.HCM) và nàng dâu Huỳnh Thị Linh Phương (31 tuổi) lại đúng kiểu “ép duyên” mà rất hạnh phúc, vui vẻ.

Theo chia sẻ của bà Dung trong một chương trình dành cho mẹ chồng – nàng dâu, Linh Phương vốn là bạn học chung của con trai bà. Lúc đó, con dâu là lớp phó học tập, có thành tích rất xuất sắc, lại thêm tính hiền, ngoan nên bà Dung có ấn tượng tích cực.

“Tôi chuyên về thiện nguyện nên tôi rất thích người hiền lành. Sau này biết gia đình Phương khó khăn, tôi lại càng thích. Tôi nhất quyết đưa Phương về nhà nuôi ăn, nuôi học tiếp. Trong khi đó, con trai tôi đi du học nước ngoài. Sau con trai nghỉ Tết, về gặp lại Phương thì mới có quan hệ yêu đương”, bà Dung kể lại.

(Ảnh chụp màn hình)

Quả thật là ngay từ đầu, mẹ chồng đã “chấm” được nàng dâu giỏi giang, ngoan hiền nên không ngại “đầu tư”. Chưa kể, bà vốn dễ mủi lòng trước những hoàn cảnh khó khăn và có nghị lực vươn lên nên không cần chần chừ để đón Phương về nuôi ăn học.

Về phía nàng dâu, Dung cho biết ban đầu có hơi “rét” vì nghĩ mẹ chồng là người Bắc hẳn sẽ khó tính, bắt bẻ con dâu từng li từng tí. Tuy nhiên, khi sống chung, cô nàng mới biết bà Dung vốn rất hiền lành, nhân hậu. Mẹ chồng đã đón Phương về nhà từ khi cô là sinh viên và nuôi ăn học đến nơi đến chốn như một thành viên ruột thịt trong nhà.

Chính cái tình, cái nghĩa ấy của mẹ chồng đã khiến Phương biết ơn và sau này trở thành con dâu lại được bà Dung dạy dỗ thêm nhiều điều. Phương đã “tốt nghiệp” sau khi được mẹ chồng dạy từng chút một, từ cách quản lý đến chăm lo gia đình. “Mẹ dạy em từng li từng tí để làm thế nào chăm lo cho các thành viên trong gia đình thật tốt, quán xuyến việc nhà, như là bản sao của mẹ. Đến mức chồng em phải la lên: ‘Trời, lại có một mẹ Dung thứ 2 hay sao’”, nàng dâu hài hước kể.

Sau khi con dâu đã “cứng cáp”, có thể quán xuyến trong ngoài, mẹ chồng giao lại quán ăn cho con trai và con dâu làm chủ để bà tập trung với việc thiện nguyện của mình.

(Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ về ấn tượng ban đầu khi gặp vợ, người chồng dí dỏm “tố” khi ấy là bị mẹ “ép duyên”: “Hồi đó, anh theo đuổi em là vì mẹ ép anh phải quen lớp phó học tập để học giỏi hơn. Chứ anh chả ấn tượng gì và anh biết là em ghét anh rất nhiều. Hồi anh đi du học, mẹ có qua và hỏi anh về mối quan hệ của hai đứa, khi biết hai gia đình có tôn giáo khác nhau thì mẹ có phần nao núng, không đồng ý.

Chính lúc đó anh rất buồn nhưng sau đó anh quyết tâm tìm hiểu kỹ để tìm sự hòa hợp giữa hai bên. Về mẹ Dung, anh chỉ muốn bóc phốt 1 điều là mẹ cực kỳ hung dữ. Đủ hung dữ để nuôi 3 đứa con trưởng thành, bảo vệ và dẫn dắt gia đình”.

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều bạn trẻ vẫn thích tự chủ trong tình yêu, không muốn bố mẹ can thiệp quá nhiều hoặc tìm người mai mối “xem mắt” này nọ. Tuy nhiên, trường hợp này là cả hai đều có quen biết nhau do học chung lớp. Có thể, ban đầu họ không xuất phát từ tình yêu thật sự nhưng sau thời gian tìm hiểu, mở lòng thì đã nhận thấy ưu điểm của đối phương, dần nảy sinh tình cảm.

Ngoài ra, phụ huynh cũng là người có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, biết đâu là “mối tốt” để con được hạnh phúc. Do đó, thay vì ương bướng không nghe lời khuyên của cha mẹ, các bạn trẻ cũng phải lắng nghe lời khuyên, bình tĩnh suy xét và đưa ra chính kiến trước khi “chốt đơn”.

Quay lại chuyện mẹ chồng – nàng dâu ở trên, phải nói cô nàng rất may mắn khi gặp mẹ chồng tốt, tận tình dạy bảo và đối đãi chẳng khác gì người thân ruột thịt trong nhà. Có lần, sau trận cãi nhau với chồng, Phương lặng lẽ dọn đồ về lại nhà mẹ đẻ và cách cư xử này của cô khiến mẹ chồng không mấy hài lòng.

“Tôi mải thiện nguyện nên lúc đầu cũng không để ý, sau vài ngày chẳng thấy con dâu đâu, hỏi con trai mới biết. 

Tôi gọi điện gọi con dâu về, bảo lần sau có việc gì nói với mẹ để mẹ can thiệp, chứ giận chồng mà bỏ về nhà mẹ đẻ là không nên. Có mỗi 1 lần thế thôi. Sau thì con dâu có gì mâu thuẫn với chồng đều chia sẻ với mẹ chồng, cùng tìm cách giải quyết”, bà Dung kể.

Mỗi nhà mỗi cảnh, không phải chị em nào cũng may mắn như cô gái này khi có mẹ chồng tâm lý, chồng yêu thương. Đặc biệt, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thường là đề tài nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu nàng dâu biết cư xử, ngoan hiền, lễ phép, giỏi giang thì có mẹ chồng nào phật lòng đâu chứ? Chẳng phải cô gái trong chuyện trên được mẹ chồng “chấm” vì những đức tính ngoan hiền ha sao?

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/me-chong-ep-duyen-dua-dau-ngheo-ve-nuoi-an-hoc-day-tung-li-tung-ti-roi-giao-het-tai-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *