Hồ Nhã Tư: “Tiểu Cáp Tử” của Hoàn Châu viên mãn ở tuổi 31 lại đi tu

Nhắc đến Hồ Nhã Tư chắc không bao nhiêu người nhớ đâu nhỉ? Nhưng nếu Nhật Nguyệt nói “Tiểu Cáp Tử” thì đảm bảo mọi người sẽ nhận ra đây chính là nhân vật từng gây bão trong Hoàn Châu Cách Cách. Dáng vẻ thông minh lanh lợi, diễn xuất chắc tay đã giúp Hồ Nhã Tư nổi lên nhanh chóng. Ấy vậy mà chẳng ai ngờ được, cô bé ấy lại chọn nương nhờ cửa Phật khi có sự nghiệp lẫn cuộc sống viên mãn.

Hồ Nhã Tư vốn không có ý định gia nhập làng giải trí và cũng chẳng hề bị sự hào nhoáng của giới này níu chân. Cô sinh ra ở Bắc Kinh vào năm 1987. Cũng như những đứa trẻ cùng thời khác, mới 3 tuổi, Hồ Nhã Tư đã được bố mẹ cho học múa, học âm nhạc ở cung thiếu nhi. Vì dáng vẻ xinh xắn, linh động, Hồ Nhã Tư được giáo viên chọn vào lớp ngôi sao nhỏ và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất một cách bị động như thế.

Năm lên 6, Hồ Nhã Tư tham gia bộ phim đầu tay là Trường Thiên Phong Hỏa. Yêu thích cô bé lanh lợi, dạn dĩ trước ống kính này, đạo diễn nhiệt tình giới thiệu Hồ Nhã Tư với các đoàn phim khác. Thế là sự nghiệp diễn xuất, đóng MV ca nhạc của cô cũng bắt đầu từ đây. Ngoài vai Tiểu Cáp Tử gây bão trong Hoàn Châu Cách Cách 1, Hồ Nhã Tư còn góp mặt trong Tân Long Môn Khách SạnLãng Tử Đại Khâm SaiLữ Hậu Truyền KỳTiếu Ngạo Giang Hồ

Năm 13 tuổi, giữa lúc tên tuổi rực rỡ như ánh mặt trời ban trưa, Hồ Nhã Tư lại theo bố mẹ di cư đến Singapore. Cô bé rời khỏi làng giải trí không một chút tiếc nuối hay vấn vương nào. Sống một cuộc sống bình lặng giống những đứa trẻ khác, Hồ Nhã Tư dành phần lớn thời gian cho việc học hành, trở thành “con nhà người ta trong truyền thuyết”.

Dù không hoạt động trong làng giải trí nữa, nhưng Hồ Nhã Tư vẫn theo đuổi đam mê nghệ thuật. Năm 20 tuổi, cô thi đậu vào trường đại học âm nhạc quốc tế Hamburg lẫn Münster danh tiếng, chuyên ngành đàn dương cầm. Sau khi tốt nghiệp và quay về Singapore với bố mẹ, Hồ Nhã Tư lựa chọn trở thành giáo viên âm nhạc thay vì làm nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

Xinh đẹp, sự nghiệp ổn định vững chắc lại xuất thân từ gia đình danh giá, Hồ Nhã Tư nhận được sự săn đón của rất nhiều chàng trai. Tuy nhiên, cô gái trẻ ấy lại lựa chọn cuộc sống độc thân, trầm lắng, tránh xa thị phi hay phồn hoa của cuộc đời. Năm 31 tuổi, Hồ Nhã Tư bất ngờ quy y, bỏ lại tất cả mọi thứ để nương nhờ cửa Phật.

Nhiều người đã bị sốc, không biết tại sao Hồ Nhã Tư lại có quyết định đột ngột như vậy. Vì cô vốn là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái, có danh tiếng, có ngoại hình, có gia thế, có bằng cấp và có cả tài năng. Lẽ ra, Hồ Nhã Tư phải tiếp tục tỏa sáng, khiến người ta xuýt xoa ghen tỵ, chứ không phải là rời xa thế tục như thế.

Có không ít người suy đoán, phải chăng Hồ Nhã Tư thất tình nên đã khám phá hồng trần, hiểu rõ nhân sinh? Thực tế, từ nhiều năm trước, trong những bức ảnh hiếm hoi mà cô hé lộ, chúng ta đã dễ dàng thấy được khát khao hướng tới cuộc sống an nhiên, không vướng bận của cô gái trẻ này. Như cách cô rời làng giải trí chẳng vấn vương, hay theo học ở trường âm nhạc nổi danh nhưng lại chọn làm giáo viên vậy.

Các cô gái trẻ dù ít hay nhiều cũng đều sử dụng mạng xã hội, còn Hồ Nhã Tư lại không. Sống ở quốc gia phát triển nhộn nhịp, nhưng cô tựa như người đi bên lề, nằm ngoài những guồng xoáy vội vàng, xô bồ đó. Nép mình bên những đứa trẻ thơ ngây thay vì tiếp xúc quá nhiều với người lớn.

Có lẽ, việc quy y cửa Phật đã được Hồ Nhã Tư quyết định từ lâu, chỉ là cô vẫn luôn đợi thời cơ thích hợp để thuyết phục bố mẹ cho phép mình sống theo ý nguyện của bản thân. Nhìn vào dáng vẻ an nhiên, tự tại của Hồ Nhã Tư, Nhật Nguyệt cho rằng cô đã tìm được nơi thích hợp với mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *