Đang lo hậu sự cho mẹ, vợ chồng hay tin con ra đi tại Nhật: ‘Khi đi con còn nguyên hình hài

Đôi vợ chồng tại Quảng Bình đang lo tang sự cho mẹ ở quê nhà, thì bàng hoàng nhận thêm tin dữ rằng con trai cũng đã qua đời tại Nhật Bản. Nỗi đau nhân đôi khi người con trai là niềm hy vọng của cả gia đình, thế nhưng bi kịch lại ập đến trong phút chốc. Người bạn của con gọi điện báo về rằng nam sinh đã ra đi mãi mãi sau khi ngã ở tầng 10 của tòa nhà.

Câu chuyện tang thương về gia đình anh chị Hồ Bảo Thế, Trần Thị Lượng (cùng 43 tuổi) có con trai qua đời tại Nhật Bản khiến người chứng kiến ai nấy đều thắt lòng. Anh chị đã cùng lúc đón nhận 2 nỗi mất mát quá lớn khi đang lo hậu sự cho mẹ ruột thì hay tin con trai ra đi mãi mãi nơi đất khách quê người.

Gia đình lập bàn thờ cho nam sinh – Ảnh: TNO

Nhà vợ chồng anh Thế, chị Lượng ở khu phố 2, P.Ba Đồn (TX.Ba Đồn). Những ngày qua, bà con lối xóm tiếp tục đến thăm nom, chia buồn, động viên vợ chồng anh chị vượt qua nổi đau quá lớn. Không khí tang thương bao trùm trong ngôi nhà nhỏ chưa được quét sơn.

Nén nước mắt, anh Thế kể lại vào ngày 16/11, cả gia đình đang tập trung lo hậu sự cho mẹ ruột thì anh thấy điện thoại nổi số từ Nhật Bản gọi đến. Anh cứ nghĩ con trai Hồ Anh Dũng (21 tuổi) đang ở bên đó gọi về. Nhưng không phải, một người bạn của Dũng gọi và báo tin Dũng đã qua đời sau khi ngã ở tầng 10 của một tòa nhà.

Tôi nghe máy xong bàng hoàng, rụng rời, nghe mà không tin vào tai mình, không đứng vững nổi. Dũng là niềm hy vọng của cả gia đình. Bao nhiêu niềm tin, sự tự hào gia đình tôi đều đặt vào Dũng. Mất mát này đối với gia đình tôi thực sự quá lớn. Nỗi đau mất đi người mẹ chưa nguôi ngoai thì lại tiếp tục đón nhận tin con mình ra đi mãi mãi”, anh Thế nghẹn ngào nói.

Sinh ra trong gia đình khó khăn, được ba mẹ thương yêu, lo lắng cho ăn học đến nơi đến chốn, Dũng luôn biết vượt khó vươn lên, chịu khó học hành, rèn luyện. Nhiều lần Dũng gọi về động viên ba mẹ rằng: “Cố gắng chờ con trở về, con sẽ kiếm tiền về chăm lo cho ba mẹ, nuôi em ăn học…”

Ngôi nhà của nam sinh tại Quảng Bình – Ảnh: TNO

Chị Lượng nghẹn ngào: “Khi tiễn đi, con còn nguyên hình hài, mà nay không thể nhìn mặt con lần cuối. Dũng là điểm tựa của cả gia đình tôi, nó mơ ước học xong sẽ trở về quê hương làm phiên dịch viên tiếng Nhật. Ngôi nhà này vợ chồng tôi xây vào năm 2014 nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện được, trước khi đi Dũng còn hứa khi về sẽ thay ba mẹ sửa sang nhà cửa khang trang hơn. Nhưng giờ còn gì nữa đâu…”.

Dũng sang Nhật Bản học vào năm 2019, gia đình phải vay mượn, thế chấp ngân hàng để có số tiền 470 triệu đồng mang theo. Đến nay số nợ đó vẫn chưa trả được vì chi phí học tập quá lớn. Trong khi vợ chồng anh Thế không có công việc và thu nhập ổn định, nên gia cảnh nay lại càng thêm khốn khó.

Mất con, vợ chồng anh nén nỗi đau đi vay mượn tiền để trả chi phí đưa người con trai vắn số về nước. Nhiều người thấy hoàn cảnh thương tâm cũng đã hỗ trợ. Theo dự kiến, Dũng từ Nhật Bản sẽ về đến Việt Nam vào ngày 22/11.

Chị Lê Thị Kim Loan, Bí thư đoàn P.Ba Đồn, cho hay nhận được tin buồn về trường hợp của Dũng, các cấp chính quyền địa phương đã đến nhà động viên, chia buồn với gia đình. “Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ thêm để gia đình anh Dũng vượt qua nỗi đau quá lớn này”, chị Loan nói.

Giấc mơ học tập thành tài nơi xứ lạ để quay về giúp đỡ gia đình, bố mẹ đã vĩnh viễn khép lại với nam sinh xấu số, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó với gia đình, người thân nơi quê nhà. Cuộc sống xa nhà còn bao khó khăn, vất vả nhưng không ai ngờ bi kịch có thể ập đến nhanh như vậy. Người con trai đã ra đi để lại nỗi khó khăn chồng chất, đến mức bố mẹ phải vay tiền để đưa con về, thật quá xót xa các mẹ ạ.

Nguồn: https://chuyengiadinh.club/dang-lo-hau-su-cho-me-vo-chong-hay-tin-con-ra-di-tai-nhat-khi-di-con-con-nguyen-hinh-hai.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *