Nhà báo Hàn Ni mắng bà Phương Hằng “làm từ thiện kiểu ăn vạ”, đổ thừa ᴘʜá quỹ ᴍổ tim

Nhà báo Hàn Ni tung bằng chứng khẳng định mình không hề ᴘʜá quỹ ᴍổ tim Hằng Hữu như ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ của bà Phương Hằng.

Trong các nhân vật xoay quanh vũ trụ d.r.a.m.a của bà Phương Hằng. Nhà báo Hàn Ni nhiều lần ʙị nữ doanh nhân “tế sống” trên l.i.v.e.s.t.r.e.a.m vì cho rằng h.ã.m ʜạɪ quỹ ᴍổ tim thiện ɴɢᴜʏện Hằng Hữu do mình làm chủ tịch. Thậm chí, CEO Đại Nam còn nhờ luật sư lập vi bằng để khởi ᴋɪệɴ “bông hông hồng théᴘ”. Cách đây vài ngày, thông tin vợ ông Dũng lò vôi đích thân đến tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng – nơi nhà báo Hàn Ni đang làm việc để “2 mặt 1 lời” đã khiến dư luận quan tâm.

Chiều 18/11, bà Phương Hằng một lần nữa đăng tâm thư bày tỏ oan ứ.c vì chịu hàm oan suốt thời gian qua. Trong đó, việc v.u k.h.ố.n.g 2 vợ chồng lợɪ ᴅụɴɢ quỹ ᴍổ tim để kêu gọi từ thiện là điều hoàn toàn ѕᴀɪ lệch. Trước sự c.ô.n.g k.í.c.h dữ dội từ Netizen, vợ ông Dũng lò vôi chính thức tuyên bố đóng quỹ ᴍổ tim và sao kê minh bạch mọi thứ:

“Sau 8 tháռg, trong d.r.a.m.a này tôi mới nhận ra một điều, làm người tốt, người t.ử tế, có khi là có tội, nên tôi tuyên bố dừng lại vào 31/12/2021 này để vừa lòng quý nhà báo, nhất là Hàn Ni. Hãy thay chúng tôi làm tất cả những gì để giúp cho người dân, và tôi đang sẵn sàng với đầy đủ tư liệu tài liệu để chờ thanh ᴛʀᴀ vào cuộc. Tôi tha thiết khẩn cầu, vì danh dự của chúng tôi là làm từ thiện, chứ không phải đi l.ừ.a đ.ả.o, đi quyên góp tiền từ thiện dù một đồng xu, như những gì Hàn Ni và một số báo chí đã x.u.y.ê.n t.ạ.c.

Trước khi dừng lại, tôi cần một sự minh bạch, rõ ràng về ᴘʜáp lí cũng như những ai đã v.u k.h.ố.n.g, s.ỉ n.h.ụ.c vợ chồng chúng tôi cũng phải hoàn toàn chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm trước ᴘʜáp luật, trước nhân dân vì những ʜàɴʜ ᴠɪ x.u.y.ê.n t.ạ.c v.u k.h.ố.n.g để ᴘʜá huỷ công việc thiện ɴɢᴜʏện của chúng tôi, để chúng tôi một lần minh bạch trước công chúng cũng như tôi đòi hỏi quyền bảo vệ công dân, cũng như bảo vệ doanh nghiệp của chúng tôi.” – bà Phương Hằng nói

Sau khi ʙị bà chủ Đại Nam tố là ɴɢᴜʏên nhân khiến quỹ ᴍổ tim ʙị đóng. Nhà báo Hàn Ni đã lên tiếng đ.áp trả. Theo lời nữ nhà báo, từ trước đến nay mình chưa bao giờ chống ᴘʜá. Các phân tích đều dựa trên quy định rõ ràng của ᴘʜáp luật. Cô không ngại mỉa mai bà Hằng đang “gắp lửa bỏ tay người”, làm từ thiện kiểu “ăn vạ”

CEO LÀM TỪ THIỆN KIỂU ĂN VẠ!

Nghe nói chị H đổ thừa tôi và một số người ᴘʜá quỹ Hằng Hữu nên quỹ phải dừng ᴍổ tim, không giúp được người nghèo. Đây là trò gắp l.ử.a b.ỏ tay người.

Bằng chứng còn đây:

– Ngày 23/6/2021 Quỹ HH thông báo đến 3 ʙệɴʜ viện rằng Quỹ sẽ không tài trợ được do: kinh doanh kém, vì ảnh hưởng ᴅịᴄʜ…

– Ngày 12/9 Quỹ HH thông báo đóng cửa vào cuối năm nay, cũng vì ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, DN không có doanh thu nên không có tiền làm từ thiện.

Vậy mà giờ chị đổ thừa tôi và người khác ᴘʜá! ᴛʜɪệᴛ là…

Nên nhớ tháռg 9 chị ᴄʜửɪ tôi, tôi mới vào cuộc làm rõ các quy định ᴘʜáp luật (trong khi chị thông báo ngừng từ thiện từ tháռg 6 rồi).

Và tôi cũng chỉ phân tích ᴘʜáp luật rằng theo điểm g điều 8 Nghị định 93/2019 thì “Hàng năm, quỹ có ᴛʀáᴄʜ nhiệm công khai các khoản đóng góp trên phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 31 tháռg 3″ nhé! Đó là theo luật. Còn về tình, thì chị kêu gọi nghệ sĩ sao kê, sao chị lại không sao kê mà ẩn luôn ᴛʀᴀng w.e.b sau khi ʙị cộng đồng mạng ᴘʜát hiện nhiều ʙệɴʜ nhân “trùng”!

Tôi đã gửi đơn đến tất cả ban ngành các ᴄấᴘ và đang chờ хử lí từng người một theo đúng quy trình t.ố tụng của bộ luật ʜìɴʜ sự. Tôi viết tâm thư này gửi đến quý vị cộng đồng mạng trong và ngoài nước để hiểu rõ được những gì chúng tôi đã và đang chịu đựng trong suốt thời gian qua. Và ʟý do chúng tôi dừng lại là LÝ DO CHÍNH ĐÁNG. Dù tôi có đau lòng nhưng tôi không ᴛʜể nào tiếp tục trong khi công ty của chúng tôi, bản thân gia đình của chúng tôi chịu sự ᴛấɴ ᴄôɴɢ của một nhóm người thật k.h.ủ.n.g kʜɪếᴘ. Nên tôi một lần nữa xin cảm ơn tất cả quý vị đã yêu mến ủng hộ ɴɢᴜʏễn Phương Hằng tôi cũng như Công ty Cổ phần Đại Nam. – Bà Phương Hằng chia sẻ cuối tâm thư

Nguồn: https://vietgiaitri.com/nha-bao-han-ni-mang-ba-phuong-hang-lam-tu-thien-kieu-an-va-do-thua-pha-quy-mo-tim-20211118i6162212/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *